Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?

Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?
23.04.2021 2250
Một vấn đề phổ biến mà các công ty đang gặp phải là khoảng cách giữa các quy trình bán hàng chưa có sự thống nhất, đồng bộ hoá. Nhân viên thường nhầm lẫn các quy trình của nhau nên việc xử lý các đơn hàng thường gặp tình trạng thiếu, mất, bỏ sót,… đơn hàng. Vậy làm thế nào để chuẩn hoá quy trình bán hàng cho doanh nghiệp?
 
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cách thức giúp doanh nghiệp xoá tan khoảng cách giữa các quy trình bán hàng và mang lại doanh số bán hàng như mong đợi.

 
1. Cải thiện kỹ năng giao tiếp
Kết nối với khách hàng tiềm năng là xây dựng mối quan hệ. Mỗi bên cần biết đối phương đang giải quyết vấn đề gì để nhóm bán hàng không đưa ra những lời hứa không thể thực hiện được. Những người ở bên thực hiện cần giúp đội bán hàng hiểu thực tế khi hoàn thành đơn đặt hàng. Ví dụ: Nếu một công ty xây dựng trang web thường mất hai tuần để xây dựng một trang web, họ nên cho đội bán hàng biết nếu họ đang tồn đọng và thời gian sẽ lâu hơn bình thường.

2. Sử dụng những công cụ hỗ trợ quá trình bán hàng
Theo cách quản lý truyền thống, các nhóm bán hàng thường giao tiếp với nhau bằng việc truyền miệng hoặc những công cụ giao tiếp miễn phí như Zalo, Facebook,… điều đó dẫn đến việc các quy trình không được đồng nhất, việc bảo mật dữ liệu không được đảm bảo. Việc áp dụng những giải pháp, công cụ vào quy trình bán hàng giúp đồng bộ, chuẩn hoá các quy trình, không chỉ các thành viên trong nhóm bán hàng nắm bắt được tình hình mà cả nhà quản lý cũng có thể theo dõi được tiến độ công việc.

Vậy giải pháp nào có thể cải thiện doanh số bán hàng cho doanh nghiệp?
Bitrix24 là câu trả lời mà các công ty đang cần. Việc sử dụng phần mềm quản lý dự án Bitrix24 giúp sắp xếp công việc của bạn. Nhóm bán hàng có thể tạo các nhiệm vụ và sau đó giao chúng cho bên hoàn thành. Thêm các cuộc họp khách hàng vào lịch và sau đó để lại ghi chú trong nhiệm vụ hoặc lịch để cập nhật cho nhóm về các bản cập nhật dự án.


Với Bitrix24, các nhóm riêng lẻ và các phòng ban khác nhau có thể giao tiếp tốt hơn với các công cụ, bao gồm:
- Lịch: Tính năng cung cấp tổng quan những dự án sẵn có trên bảng và thực hiện theo các ước tính dòng thời gian chính xác cho từng dự án đó.
- Trò chuyện: Giữ liên lạc với đồng nghiệp của bạn bằng cách thực hiện các cuộc trò chuyện cá nhân/ nhóm.
- Ứng dụng di động: Luôn kết nối mọi lúc mọi nơi với ứng dụng di động Bitrix24. Tất cả các công cụ có sẵn trên máy tính đều có thể được truy cập từ thiết bị di động của bạn.
- Nhắc nhở: Tính năng giúp đánh giá xu hướng của khách hàng tiềm năng, sau đó sẽ gửi thông báo về hệ thống để hoàn thành đơn đặt hàng nhanh hơn.
Mỗi công cụ này cung cấp các cách khác nhau để các nhóm giao tiếp để các nhóm có thể tìm thấy một hệ thống hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của họ.

Nơi tốt nhất để bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa doanh số bán hàng với mức độ hoàn thành là cải thiện khả năng giao tiếp và tổ chức. Việc kết hợp tất cả các công cụ này trong một dịch vụ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Bitrix24 không chỉ tập hợp các tính năng trên cùng một hệ thống mà nó hoàn toàn miễn phí với số lượng người dùng không giới hạn.
 
Nếu bạn đang tìm cách thu hẹp các quy trình bán hàng, hãy bắt đầu với việc nhận được một công cụ quản lý dự án tốt hơn. Cải thiện giao tiếp của bạn giữa các phòng ban và cung cấp hỗ trợ cho khách truy cập trang web của bạn.
 
Vitranet24 – Đại diện triển khai, đối tác vàng của Bitrix24 tại thị trường Việt Nam đã có 14 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ, đã triển khai giải pháp Bitrix24 cho các đối tác trong và ngoài nước như: Ngân hàng VIB, Ngân hàng ACB, VinEco, FPT CITY, BIBOMART, Friesland Capania (Dutch Lady – Sữa cô gái Hà Lan), Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông,…
Thông tin liên hệ:
- Khu vực Hà Nội: 0243 38 56 0777
- Khu vực Đà Nẵng: 023 6370 1068
- Khu vực TP.HCM: 027 7309 6077
Email liên hệ: vitranet24@vivicorp.com

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 540
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 564
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 629
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 765
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 293
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 284
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1161
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 719
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 792
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 785
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2082
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1053
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1546
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1878
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1842
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.