Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?

Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?
23.04.2021 1942
Một vấn đề phổ biến mà các công ty đang gặp phải là khoảng cách giữa các quy trình bán hàng chưa có sự thống nhất, đồng bộ hoá. Nhân viên thường nhầm lẫn các quy trình của nhau nên việc xử lý các đơn hàng thường gặp tình trạng thiếu, mất, bỏ sót,… đơn hàng. Vậy làm thế nào để chuẩn hoá quy trình bán hàng cho doanh nghiệp?
 
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cách thức giúp doanh nghiệp xoá tan khoảng cách giữa các quy trình bán hàng và mang lại doanh số bán hàng như mong đợi.

 
1. Cải thiện kỹ năng giao tiếp
Kết nối với khách hàng tiềm năng là xây dựng mối quan hệ. Mỗi bên cần biết đối phương đang giải quyết vấn đề gì để nhóm bán hàng không đưa ra những lời hứa không thể thực hiện được. Những người ở bên thực hiện cần giúp đội bán hàng hiểu thực tế khi hoàn thành đơn đặt hàng. Ví dụ: Nếu một công ty xây dựng trang web thường mất hai tuần để xây dựng một trang web, họ nên cho đội bán hàng biết nếu họ đang tồn đọng và thời gian sẽ lâu hơn bình thường.

2. Sử dụng những công cụ hỗ trợ quá trình bán hàng
Theo cách quản lý truyền thống, các nhóm bán hàng thường giao tiếp với nhau bằng việc truyền miệng hoặc những công cụ giao tiếp miễn phí như Zalo, Facebook,… điều đó dẫn đến việc các quy trình không được đồng nhất, việc bảo mật dữ liệu không được đảm bảo. Việc áp dụng những giải pháp, công cụ vào quy trình bán hàng giúp đồng bộ, chuẩn hoá các quy trình, không chỉ các thành viên trong nhóm bán hàng nắm bắt được tình hình mà cả nhà quản lý cũng có thể theo dõi được tiến độ công việc.

Vậy giải pháp nào có thể cải thiện doanh số bán hàng cho doanh nghiệp?
Bitrix24 là câu trả lời mà các công ty đang cần. Việc sử dụng phần mềm quản lý dự án Bitrix24 giúp sắp xếp công việc của bạn. Nhóm bán hàng có thể tạo các nhiệm vụ và sau đó giao chúng cho bên hoàn thành. Thêm các cuộc họp khách hàng vào lịch và sau đó để lại ghi chú trong nhiệm vụ hoặc lịch để cập nhật cho nhóm về các bản cập nhật dự án.


Với Bitrix24, các nhóm riêng lẻ và các phòng ban khác nhau có thể giao tiếp tốt hơn với các công cụ, bao gồm:
- Lịch: Tính năng cung cấp tổng quan những dự án sẵn có trên bảng và thực hiện theo các ước tính dòng thời gian chính xác cho từng dự án đó.
- Trò chuyện: Giữ liên lạc với đồng nghiệp của bạn bằng cách thực hiện các cuộc trò chuyện cá nhân/ nhóm.
- Ứng dụng di động: Luôn kết nối mọi lúc mọi nơi với ứng dụng di động Bitrix24. Tất cả các công cụ có sẵn trên máy tính đều có thể được truy cập từ thiết bị di động của bạn.
- Nhắc nhở: Tính năng giúp đánh giá xu hướng của khách hàng tiềm năng, sau đó sẽ gửi thông báo về hệ thống để hoàn thành đơn đặt hàng nhanh hơn.
Mỗi công cụ này cung cấp các cách khác nhau để các nhóm giao tiếp để các nhóm có thể tìm thấy một hệ thống hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của họ.

Nơi tốt nhất để bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa doanh số bán hàng với mức độ hoàn thành là cải thiện khả năng giao tiếp và tổ chức. Việc kết hợp tất cả các công cụ này trong một dịch vụ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Bitrix24 không chỉ tập hợp các tính năng trên cùng một hệ thống mà nó hoàn toàn miễn phí với số lượng người dùng không giới hạn.
 
Nếu bạn đang tìm cách thu hẹp các quy trình bán hàng, hãy bắt đầu với việc nhận được một công cụ quản lý dự án tốt hơn. Cải thiện giao tiếp của bạn giữa các phòng ban và cung cấp hỗ trợ cho khách truy cập trang web của bạn.
 
Vitranet24 – Đại diện triển khai, đối tác vàng của Bitrix24 tại thị trường Việt Nam đã có 14 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ, đã triển khai giải pháp Bitrix24 cho các đối tác trong và ngoài nước như: Ngân hàng VIB, Ngân hàng ACB, VinEco, FPT CITY, BIBOMART, Friesland Capania (Dutch Lady – Sữa cô gái Hà Lan), Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông,…
Thông tin liên hệ:
- Khu vực Hà Nội: 0243 38 56 0777
- Khu vực Đà Nẵng: 023 6370 1068
- Khu vực TP.HCM: 027 7309 6077
Email liên hệ: vitranet24@vivicorp.com

★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 282
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 301
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 515
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 1379
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 723
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1269
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1592
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1527
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
10 phương pháp thắt chặt mối quan hệ khách hàng trong đại dịch COVID-19
23.07.2021 1676
Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và làm thay đổi trật tự thế giới, có thể nói là cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ hai trở lại đây. Hòa trong dòng chảy chung đó, các công ty cũng đang phải nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn này, từ các chính sách tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, cắt giảm nhân sự, đảm bảo đời sống của nhân viên, và đặc biệt hơn cả là duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?
23.04.2021 1943
Một vấn đề phổ biến mà các công ty đang gặp phải là khoảng cách giữa các quy trình bán hàng chưa có sự thống nhất, đồng bộ hoá. Nhân viên thường nhầm lẫn các quy trình của nhau nên việc xử lý các đơn hàng thường gặp tình trạng thiếu, mất, bỏ sót,… đơn hàng. Vậy làm thế nào để chuẩn hoá quy trình bán hàng cho doanh nghiệp? 
Làm thế nào để phân tích dữ liệu bán hàng trong CRM?
14.04.2021 3180
Phân tích dữ liệu bán hàng cho phép các nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác trong tương lai. Dựa vào các chỉ số trong CRM, chuyên gia sẽ tập trung vào đó để tăng doanh số bán hàng. Cách tiếp cận này đã được chứng minh là có hiệu quả tuyệt vời đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực hoạt động. 
Phần mềm CRM - Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả
11.12.2020 2471
Với giải pháp phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể theo dõi dữ liệu khách hàng, duy trì giao tiếp để thu hút cũng như giữ họ lâu hơn với sản phẩm. CRM là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, duy trì các mối quan hệ với khách hàng.
Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 2578
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.
Làm thế nào để không mất khách hàng trong cuộc khủng hoảng
17.07.2020 2514
Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng đang diễn ra khi bị mất khách hàng và không có cách nào để thoát khỏi các tổn thất. Quản lý khách hàng trở thành bài toán đau đầu hậu Covid 19 khi mà các khách hàng của bạn thắt chặt chi tiêu hơn, e dè hơn trong các quyết định mua hàng.
Tầm quan trọng của phần mềm CRM (Phần 1)
20.11.2019 3970
Phần mềm CRM (Customer relationship management) – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và vai trò quan trọng của phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về khách hàng tìềm năng từ đó tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và cách doanh nghiệp tiếp thị, bán sản phẩm cho khách hàng, các doanh nghiệp có thể đã quen với thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc gọi tắt là phần mềm CRM.
Quản lý
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 257
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6910
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 107
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2621
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.