Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:

Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 2080
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.


Một khi mối liên kết cá nhân và cảm xúc này được xây dựng, rất dễ dàng cho bất kỳ tổ chức nào có thể xác định được những nhu cầu thực tế của khách hàng và giúp họ phục vụ họ một cách tốt hơn. Người ta tin rằng các chiến lược kinh doanh tinh vi hơn liên quan đến việc thực hiện quản lý quan hệ khách hàng, nó giúp doanh nghiệp càng mạnh mẽ và hoạt động có hiệu quả.
Hầu hết các tổ chức đều có các công cụ dành riêng để duy trì hệ thống crm của họ. Một số công cụ hiệu quả được sử dụng trong hầu hết các tổ chức nổi tiếng thế giới có thể kể tới như: BatchBookSalesforce, Sugar CRMBitrix24 v.v 

Nhìn vào một số quan điểm rộng hơn được đưa ra như dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng xác định lý do tại sao một hệ thống crm luôn quan trọng đối với một tổ chức.

• Một Phần mềm crm bao gồm một cái nhìn lịch sử và phân tích tất cả các khách hàng đã mua hoặc có thể sắp mua hàng. Điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm và tương tương tác với khách hàng và thấy trước nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và tăng doanh thu bán hàng doanh nghiệp.

• CRM chứa từng chi tiết của khách hàng, do đó rất dễ dàng theo dõi khách hàng phù hợp và có thể được sử dụng để xác định khách hàng nào có thể sinh lãi và khách hàng nào không.


(Hình minh hoạ báo cáo trong hệ thống crm Vitranet24)

Trong Phần mềm crm, khách hàng được phân loại theo các nhóm khác nhau tuỳ theo từng loại hình kinh doanh của họ làm hoặc theo vị trí của họ và được phân công cho những người quản lý khách hàng khác nhau thường được gọi là người quản lý account khách hàng. Điều này giúp tập trung vào từng khách hàng một cách riêng biệt.

Một Phần mềm crm không chỉ sử dụng để chăm sóc các khách hàng hiện tại mà còn hữu ích trong việc thu hút khách hàng mới. Quá trình đầu tiên bắt đầu bằng việc xác định đâu là một khách hàng tiềm năng, tìm kiếm cập nhật thông tin và đưa tất cả các thông tin liên quan tới họ vào Phần mềm crm, giai đoạn này còn được gọi là ‘Cơ hội kinh doanh” hay “Lead”. Các bạn bán hàng sau đó tiếp nhận cá Lead này và thúc đẩy các cơ hội bán hàng thành công cho doanh nghiệp. Tất cả quá trình này được thực hiện rất dễ dàng và hiệu quả bởi một Phần mềm crm tích hợp.

Khía cạnh mạnh mẽ nhất của Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là nó mang hiệu quả lớn. Khi áp dụng một CRM tốt bạn giảm được tối đa nhu cầu về giấy tờ và tiết kiệm được nhân sự tham gia quản lý. Các công nghệ sử dụng để triển khai nó cũng khả rẻ và chạy ổn định so với việc quản lý theo cách truyền thống.
Tất cả các thông tin trong CRM được giữ tập trung, có sẵn bất cứ lúc nào khi bạn cần các báo cáo. Điều này làm giảm thời gian xử lý, tìm kiếm và tăng năng suất.
Giao dịch hiệu quả với tất cả các khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Điều này làm tăng cơ hội có được nhiều đơn hàng hơn, cuối cùng giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.
Nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ luôn trung thành với bạn và sẽ duy trì hoạt động với bạn dẫn đến tăng các cơ hội bán hàng và cuối cùng là tăng cường sự phát triển ròng của doanh nghiệp. 


Thế giới thương mại ngày nay, việc thực hành giao dịch với khách hàng hiện tại và kinh doanh phát đạt bằng cách thu hút thêm nhiều khách hàng vào vòng lặp là chủ yếu và chỉ là một vấn đề nan giải. Cài đặt Phần mềm crm chắc chắn có thể cải thiện tình hình và giúp thách thức các cách tiếp thị và kinh doanh mới một cách hiệu quả. Do đó, trong thời đại kinh doanh, mọi tổ chức nên được khuyến nghị có một Phần mềm crm chính thức để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo giải pháp CRM của Vitranet24 cung cấp, được xây dựng trên công nghệ Bitrix24 nổi tiếng của Mỹ đang bùng nổ toàn thế giới với hơn 7 triệu đơn vị sử dụng.
Chúc bạn ứng dụng được giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.
(Nguồn: Bài viết sưu tầm thông tin từ nhiều nguồn).
Cùng chuyên mục
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 22
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 321
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 208
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 911
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1128
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 992
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
10 phương pháp thắt chặt mối quan hệ khách hàng trong đại dịch COVID-19
23.07.2021 1265
Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và làm thay đổi trật tự thế giới, có thể nói là cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ hai trở lại đây. Hòa trong dòng chảy chung đó, các công ty cũng đang phải nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn này, từ các chính sách tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, cắt giảm nhân sự, đảm bảo đời sống của nhân viên, và đặc biệt hơn cả là duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?
23.04.2021 1480
Một vấn đề phổ biến mà các công ty đang gặp phải là khoảng cách giữa các quy trình bán hàng chưa có sự thống nhất, đồng bộ hoá. Nhân viên thường nhầm lẫn các quy trình của nhau nên việc xử lý các đơn hàng thường gặp tình trạng thiếu, mất, bỏ sót,… đơn hàng. Vậy làm thế nào để chuẩn hoá quy trình bán hàng cho doanh nghiệp? 
Làm thế nào để phân tích dữ liệu bán hàng trong CRM?
14.04.2021 2391
Phân tích dữ liệu bán hàng cho phép các nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác trong tương lai. Dựa vào các chỉ số trong CRM, chuyên gia sẽ tập trung vào đó để tăng doanh số bán hàng. Cách tiếp cận này đã được chứng minh là có hiệu quả tuyệt vời đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực hoạt động. 
Phần mềm CRM - Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả
11.12.2020 1961
Với giải pháp phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể theo dõi dữ liệu khách hàng, duy trì giao tiếp để thu hút cũng như giữ họ lâu hơn với sản phẩm. CRM là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, duy trì các mối quan hệ với khách hàng.
Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 2081
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.
Làm thế nào để không mất khách hàng trong cuộc khủng hoảng
17.07.2020 2031
Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng đang diễn ra khi bị mất khách hàng và không có cách nào để thoát khỏi các tổn thất. Quản lý khách hàng trở thành bài toán đau đầu hậu Covid 19 khi mà các khách hàng của bạn thắt chặt chi tiêu hơn, e dè hơn trong các quyết định mua hàng.
Tầm quan trọng của phần mềm CRM (Phần 1)
20.11.2019 3412
Phần mềm CRM (Customer relationship management) – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và vai trò quan trọng của phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về khách hàng tìềm năng từ đó tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và cách doanh nghiệp tiếp thị, bán sản phẩm cho khách hàng, các doanh nghiệp có thể đã quen với thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc gọi tắt là phần mềm CRM.
10 bước để xử lý một khách hàng tức giận
18.11.2019 2962
Khách hàng không hài lòng là một phần của việc điều hành một doanh nghiệp, mặc dù chắc chắn là một phần khó chịu mà hầu hết chúng ta đều muốn tránh. Tuy nhiên, việc tránh các khách hàng giận dữ không giải quyết được vấn đề. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đối phó với một khách hàng không hài lòng, thậm chí giận dữ mà không mất hình ảnh của bạn hay mất khách hàng.
Các bí quyết thành công cho các quản lý bán hàng
17.08.2019 1839
Đối với mỗi doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng luôn là yếu tố quyết định tới thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một quản lý bán hàng giàu kinh nghiệm và năng lực là rất cần thiết, không chỉ giúp xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp mà còn giúp tạo ra chiến lược thành công cho doanh nghiệp.
Quản lý
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 22
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 5632
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
7 xu hướng công nghệ nổi bật 2023
04.01.2023 188
AI, robot trở nên phổ thông trong khi VR, AR thúc đẩy làn sóng metaverse cùng những kỳ vọng về Web3, thiết bị chăm sóc sức khỏe đeo tay.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2205
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.