Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:

Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 3015
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.


Một khi mối liên kết cá nhân và cảm xúc này được xây dựng, rất dễ dàng cho bất kỳ tổ chức nào có thể xác định được những nhu cầu thực tế của khách hàng và giúp họ phục vụ họ một cách tốt hơn. Người ta tin rằng các chiến lược kinh doanh tinh vi hơn liên quan đến việc thực hiện quản lý quan hệ khách hàng, nó giúp doanh nghiệp càng mạnh mẽ và hoạt động có hiệu quả.
Hầu hết các tổ chức đều có các công cụ dành riêng để duy trì hệ thống crm của họ. Một số công cụ hiệu quả được sử dụng trong hầu hết các tổ chức nổi tiếng thế giới có thể kể tới như: BatchBookSalesforce, Sugar CRMBitrix24 v.v 

Nhìn vào một số quan điểm rộng hơn được đưa ra như dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng xác định lý do tại sao một hệ thống crm luôn quan trọng đối với một tổ chức.

• Một Phần mềm crm bao gồm một cái nhìn lịch sử và phân tích tất cả các khách hàng đã mua hoặc có thể sắp mua hàng. Điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm và tương tương tác với khách hàng và thấy trước nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả và tăng doanh thu bán hàng doanh nghiệp.

• CRM chứa từng chi tiết của khách hàng, do đó rất dễ dàng theo dõi khách hàng phù hợp và có thể được sử dụng để xác định khách hàng nào có thể sinh lãi và khách hàng nào không.


(Hình minh hoạ báo cáo trong hệ thống crm Vitranet24)

Trong Phần mềm crm, khách hàng được phân loại theo các nhóm khác nhau tuỳ theo từng loại hình kinh doanh của họ làm hoặc theo vị trí của họ và được phân công cho những người quản lý khách hàng khác nhau thường được gọi là người quản lý account khách hàng. Điều này giúp tập trung vào từng khách hàng một cách riêng biệt.

Một Phần mềm crm không chỉ sử dụng để chăm sóc các khách hàng hiện tại mà còn hữu ích trong việc thu hút khách hàng mới. Quá trình đầu tiên bắt đầu bằng việc xác định đâu là một khách hàng tiềm năng, tìm kiếm cập nhật thông tin và đưa tất cả các thông tin liên quan tới họ vào Phần mềm crm, giai đoạn này còn được gọi là ‘Cơ hội kinh doanh” hay “Lead”. Các bạn bán hàng sau đó tiếp nhận cá Lead này và thúc đẩy các cơ hội bán hàng thành công cho doanh nghiệp. Tất cả quá trình này được thực hiện rất dễ dàng và hiệu quả bởi một Phần mềm crm tích hợp.

Khía cạnh mạnh mẽ nhất của Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng là nó mang hiệu quả lớn. Khi áp dụng một CRM tốt bạn giảm được tối đa nhu cầu về giấy tờ và tiết kiệm được nhân sự tham gia quản lý. Các công nghệ sử dụng để triển khai nó cũng khả rẻ và chạy ổn định so với việc quản lý theo cách truyền thống.
Tất cả các thông tin trong CRM được giữ tập trung, có sẵn bất cứ lúc nào khi bạn cần các báo cáo. Điều này làm giảm thời gian xử lý, tìm kiếm và tăng năng suất.
Giao dịch hiệu quả với tất cả các khách hàng và cung cấp cho họ những gì họ thực sự cần làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Điều này làm tăng cơ hội có được nhiều đơn hàng hơn, cuối cùng giúp tăng doanh thu và lợi nhuận.
Nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ luôn trung thành với bạn và sẽ duy trì hoạt động với bạn dẫn đến tăng các cơ hội bán hàng và cuối cùng là tăng cường sự phát triển ròng của doanh nghiệp. 


Thế giới thương mại ngày nay, việc thực hành giao dịch với khách hàng hiện tại và kinh doanh phát đạt bằng cách thu hút thêm nhiều khách hàng vào vòng lặp là chủ yếu và chỉ là một vấn đề nan giải. Cài đặt Phần mềm crm chắc chắn có thể cải thiện tình hình và giúp thách thức các cách tiếp thị và kinh doanh mới một cách hiệu quả. Do đó, trong thời đại kinh doanh, mọi tổ chức nên được khuyến nghị có một Phần mềm crm chính thức để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo giải pháp CRM của Vitranet24 cung cấp, được xây dựng trên công nghệ Bitrix24 nổi tiếng của Mỹ đang bùng nổ toàn thế giới với hơn 7 triệu đơn vị sử dụng.
Chúc bạn ứng dụng được giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.
(Nguồn: Bài viết sưu tầm thông tin từ nhiều nguồn).
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 540
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 564
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 629
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 765
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 293
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 284
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1161
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 719
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 792
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 785
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2082
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1053
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1546
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1878
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1842
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
Quản lý
Số hóa các quy trình công việc với E-Office Vitranet24
23.05.2024 92
Có rất nhiều quy trình có thể được số hóa với E-Office Vitranet24. Dưới đây là một số quy trình tiêu biểu mà doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 320
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 106
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2971
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.