8 kỹ năng “không thể thiếu” của Quản lý dự án:

8 kỹ năng “không thể thiếu” của Quản lý dự án:
25.07.2019 530
Bạn đang đau đầu với các dự án triển khai của công ty? Công việc thường xuyên trễ hạn? Dự án không đảm bảo đúng tiến độ? Vậy phải làm sao???


Quản lý dự án đòi hỏi khả năng làm việc nhóm và quản lý kế hoạch công việc cực tốt. Một sự lăn tăn trong quyết định, khả năng kết hợp nhóm không tốt, không bám theo kế hoạch đã đề ra và không chốt được kết quả nghiệm thu tại từng thời điểm triển khai là những nguyên nhân chính gây nên thất bại trong quản lý dự án.
Nguyên nhân là vậy còn làm thế thế nào để khắc phục??????????


1. Nâng cao năng lực lưu trữ kết quả công việc

Cả một dự án kéo dài sẽ có vô vàn các kết quả và dữ kiện nếu như bạn không lưu trữ tốt và có phương pháp lưu trữ rất có thể bạn sẽ để xót các điểm quan trọng của dự án.
Việc lưu trữ kết quả công việc còn thể hiện ở việc cần lưu lại các kinh nghiệm và các vấn đề của các dự án đã triển khai để tránh lặp lại sai lầm cũ hoặc có thể tận dụng các số liệu dự án cũ cho các công việc tiếp theo.

2. Tuân thủ và bảo vệ đến cùng kế hoạch và kết quả nghiệm thu của từng giai đoạn triển khai:

nếu bạn là 1 trưởng dự án giỏi bạn phải chia nhỏ được từng giai đoạn cần nghiệm thu trong cả một dự án. Kết thúc từng giai đoạn cần ký kết các biên bản nghiệm thu rõ ràng, là điều kiện cho các bước triển khai tiếp theo. Đến cuối dự án, tập hợp các biên bản nghiệm thu này chính là điều kiện tiên quyết để nghiệm thu được toàn bộ dự án.

3. Ngừng tranh luận và quan tâm tới “đích đến” trong từng buổi họp
Có thể team dự án của bạn họp triền mien nhưng không chốt được gì sau cuộc họp. Đó mãi chỉ là những cuộc tranh luận không có hồi kết. STOP ngay. Trước khi bước vào cuộc họp cả đội cần biết được mục tiêu và kết quả cuộc họp, chỉ kết thúc khi đã đạt được mục tiêu đó.

4. Giữ liên lạc thường xuyên với các thành viên trong đội dự án
Không phải cứ gặp nhau nhiều là tốt, mà vấn đề nằm ở chỗ cần thảo luận thường xuyên để năm được các thông tin quan trọng của dự án như: tình hình công việc quá hạn, trễ hạn, khó khăn của các thành viên đang gặp phải là gì? Có cách nào khắc phục hay không


5. Bình tĩnh để kiểm soát tình hình
Một người quản lý dự án giỏi cần phải bình tĩnh và kiểm soát được tình hình trên cơ sở có đầy đủ thông tin về dự án. Căn cứ vào thời gian phải hoàn thành dự án, người quản lý phải biết phân công ai phải làm việc gì, ở đâu và luôn có những phương án đề phòng bất trắc. Nếu chẳng may xảy ra sự cố, phải thật bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề phát sinh và giữ sự ổn định tình hình.

6. Thích ứng với những thay đổi
Đừng khó chịu trước những thay đổi bất thường của dự án. Một người quản lý dự án giỏi luôn phải thích ứng với những thay đổi của dự án và đề ra những biện pháp kịp thời để kiểm soát tình hình và đảm bảo sự thành công cho dự án đó.

7. Cuối cùng hay luôn thành thật và tôn trọng đích đến của dự án đã đề ra
Người làm trưởng dự án là người cần đủ năng lực để toàn bộ thành viên trọng đội dự án và cả khách hàng của mình cùng đi tới đích đến và kết quả nghiệm thu của dự án đã đặt ra. Tránh “lạc đường” và rơi vào tranh luận không hồi kết.
Đa phần các dự án triển khai thất bại là do trưởng dự án “mù mờ” về đích đến hoặc định hướng kế hoạch không rõ ràng, mạch lạc và không sát thực tế.

8. Cần các công cụ quản lý dự án đích thực:
Điều cuối cùng, con người thời 4.0 cần sự hỗ trợ của công nghệ, phần mềm quản lý dự án đích thực. Có rất nhiều công cụ giúp bạn quản lý tốt dự án của mình ví như giải pháp quản lý dự án của Vitranet24. Đây là công nghệ rất được các doanh nghiệp quan tâm và phản hồi tích cực trong thời gian gần đây. Hãy tham khảo nó.


Chúc bạn trở thành nhà quản lý dự án giỏi.
Team Vitranet24!


Cùng chuyên mục
Phần mềm CRM - Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả
11.12.2020 146
Với giải pháp phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể theo dõi dữ liệu khách hàng, duy trì giao tiếp để thu hút cũng như giữ họ lâu hơn với sản phẩm. CRM là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, duy trì các mối quan hệ với khách hàng.
Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 593
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.
Làm thế nào để không mất khách hàng trong cuộc khủng hoảng
17.07.2020 732
Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng đang diễn ra khi bị mất khách hàng và không có cách nào để thoát khỏi các tổn thất. Quản lý khách hàng trở thành bài toán đau đầu hậu Covid 19 khi mà các khách hàng của bạn thắt chặt chi tiêu hơn, e dè hơn trong các quyết định mua hàng.
Tầm quan trọng của phần mềm CRM (Phần 1)
20.11.2019 1490
Phần mềm CRM (Customer relationship management) – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và vai trò quan trọng của phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về khách hàng tìềm năng từ đó tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và cách doanh nghiệp tiếp thị, bán sản phẩm cho khách hàng, các doanh nghiệp có thể đã quen với thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc gọi tắt là phần mềm CRM.
10 bước để xử lý một khách hàng tức giận
18.11.2019 1208
Khách hàng không hài lòng là một phần của việc điều hành một doanh nghiệp, mặc dù chắc chắn là một phần khó chịu mà hầu hết chúng ta đều muốn tránh. Tuy nhiên, việc tránh các khách hàng giận dữ không giải quyết được vấn đề. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đối phó với một khách hàng không hài lòng, thậm chí giận dữ mà không mất hình ảnh của bạn hay mất khách hàng.
Các bí quyết thành công cho các quản lý bán hàng
17.08.2019 781
Đối với mỗi doanh nghiệp, đội ngũ bán hàng luôn là yếu tố quyết định tới thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một quản lý bán hàng giàu kinh nghiệm và năng lực là rất cần thiết, không chỉ giúp xây dựng một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp mà còn giúp tạo ra chiến lược thành công cho doanh nghiệp.
“Chăm sóc khách hàng” điều mà không phải ai cũng biết
31.07.2019 613
Chăm sóc khách hàng” hoạt động không thể thiếu trong “quản lý doanh nghiệp”. Nhưng phải chăm sóc như thế nào để đạt được sự hài lòng của khách hàng và rút ngắn thời gian khách hàng mua lại sản phẩm hoặc mua các sản phẩm khác của doanh nghiệp lại là điều không dễ dàng. Hãy bắt đầu từ nhn viên chăm sóc khách hàng, họ cần làm gì?
8 kỹ năng “không thể thiếu” của Quản lý dự án:
25.07.2019 531
Bạn đang đau đầu với các dự án triển khai của công ty? Công việc thường xuyên trễ hạn? Dự án không đảm bảo đúng tiến độ? Vậy phải làm sao???
5 sai lầm chết người trong dịch vụ khách hàng
21.06.2019 579
Dịch vụ khách hàng là xương sống tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được đánh giá tốt lúc đầu nhưng khách hàng có tiếp tục quay lại hay không phụ thuộc vào dịch vụ khách hàng. 
Bài học bán hàng đỉnh cao chỉ bán hàng cho 1 người duy nhất tin được không?
19.02.2019 583
– Anh đã bán hàng hoá cho bao nhiêu người trong ngày đầu tiên hôm nay?  – Chỉ một người thôi – Người bán hàng mới trả lời.  – Cái gì, chỉ một người thôi sao!!!
Quản lý đội ngũ bán hàng
09.06.2017 544
Quản lý đội ngũ bán hàng luôn là một thách thức đối với người phụ trách khâu này. Khó khăn càng lớn khi phải phụ trách những nhân viên mới vào việc.
Hướng dẫn xây dựng kênh bán hàng: 4 bí quyết mà bạn khó ngờ đến
14.03.2017 643
Con đường từ nhận thức đến hành động mua hàng khá dài và gập ghềnh, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thành công nên dựa vào cả tiếp thị và bán hàng để hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng. Sử dụng các chiến lược tốt nhất, tham khảo số liệu và phân tích vào đầu mỗi giai đoạn và luôn tận tâm với khách hàng của bạn - cuối cùng họ sẽ đáp lại bằng cách cung cấp lòng trung thành của họ với doanh nghiệp của bạn.
Quản lý
Sức mạnh của quy trình tự động hoá trong doanh nghiệp
03.03.2021 111
Tự động hóa quy trình thời đại công nghệ số không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 2242
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Bluezone ứng dụng đột phá truy vết Covid-19 và hướng đi mới cho sản phẩm công nghệ Việt?
22.02.2021 96
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế - xã hội từ đầu năm 2020 theo chiều hướng xấu, quá trình chuyển đổi số quốc gia đã diễn ra mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; nhất là đối với các hoạt động kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, hành chính, giao thông - vận tải... Đặc biệt, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và đối phó hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 821
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.