Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing

Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1978

CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bị lệ thuộc vào công nghệ
Ngay sau khi cài đặt và sử dụng CRM, nhiều doanh nghiệp lại trở nên lệ thuộc vào quy trình tự động hoá mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là xây dựng một chiến lược chăm sóc khách hàng tốt. Về bản chất, đây chỉ là một công cụ hỗ trợ chứ không thể thay thế tư duy của con người. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải luôn xác định rõ trọng tâm và nhiệm vụ chính của mình để phối hợp hiệu quả giữa công nghệ và trí tuệ.
Không xây dựng thước đo để đánh giá sự thành công
Một thực trạng thường hay bắt gặp ở các doanh nghiệp bán hàng hiện nay đó là không xây dựng chiến lược hoặc mục tiêu rõ ràng. Điều này càng trở nên tệ hơn nếu họ áp dụng CRM mà lại không biết mong muốn kết quả (KPI) như thế nào. Do đó, khi triển khai tự động hoá sales-marketing, doanh nghiệp cần phải thiết lập các cơ chế quản lí, đánh giá áp dụng cho từng nhóm công việc. Các hoạt động này cần đo lường thường xuyên để từ đó có thể đưa ra các điều chỉnh kịp thời.

Kết nối với mạng xã hội không hiệu quả
Trong thế giới đang bị thống trị bởi mạng xã hội như hiện nay, nếu sử dụng tự động hoá bán hàng và marketing thì doanh nghiệp cũng cần phải tích hợp với mạng xã hội để tăng tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản nằm ở thu thập và theo dõi thông tin mà còn phải biết cách lắng nghe chia sẻ của khách hàng bằng cách tương tác tích cực trên Facebook, Twitter hay nhiều mạng xã hội lớn khác. Tất cả các mối quan hệ tưởng chừng như nhỏ lẻ này nhưng lại rất hữu ích trong việc phát triển các mối quan hệ bền vững, từ đó mang lại lợi nhuận tối đa nhất cho doanh nghiệp.

Không xây dựng tài liệu hướng dẫn theo quy chuẩn
Để triển khai thành công thì từ ban lãnh đạo đến nhân viên liên quan đều phải nắm và hiểu được các quy trình tự động bán hàng. Bởi vậy cần xây dựng các tài liệu theo tiêu chuẩn để mọi người có thể nắm bắt vấn đề hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thường thực hiện với tâm lý sơ sài, không nhất quán dẫn đến quy trình vận hành bị gián đoạn và không đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao mức độ sử dụng, doanh nghiệp cũng nên ưu tiên chọn các giải pháp CRM di động thân thiện phu hợp các hệ thống hiện tại sẵn có để cán bộ nhân viên dễ dàng hơn khi áp dụng.
Sau một thời gian triển khai, nhiều công ty đã phải “bỏ cuộc” vì sử dụng không hiệu quả do không thống nhất quy chuẩn các dữ liệu đầu vào, cách lưu trữ, phân loại danh mục dẫn đến hiện trạng nhiều thông tin bị trùng lặp hoặc thiếu sót. Điều này khiến cho việc quản lý, phân tích trở nên khó khăn, sai sót.

Tất cả những sai lầm được liệt kê ở trên đều sẽ được khắc phục với Giải pháp CRM từ Vitranet24, chúng tôi tư vấn triển khai những hệ thống CRM đặc thù phù hợp với từng đơn vị dựa trền nền tảng công nghệ Bitrix24, với 14+ năm kinh nghiệm tư vấn triển khai các hệ thống CRM cho các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn cam kết sẽ triển khai thành công tới quý đơn vị.


Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, những sai lầm cần cũng như cách ứng dụng CRM vào quá trình bán hàng và marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để ứng dụng CRM hiệu quả nhất, mọi doanh nghiệp đều phải ghi nhớ rằng, công nghệ chỉ là công cụ hỗ trợ, sự thành công của bất cứ dự án nào đều phụ thuộc vào tư duy và hành động của con người.
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
7 cách nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng trực tuyến
14.06.2024 163
Khách hàng trung thành là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng là rất cần thiết.
7 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất 2024 theo Forbes
19.04.2024 692
Phần mềm CRM miễn phí có thể xem là giải pháp tối ưu, giúp doanh nghiệp dễ dàng hình dung mức độ đáp ứng nhu cầu và sự phù hợp của phần mềm với đặc điểm doanh nghiệp mình. Từ đó, họ có thể lựa chọn đầu tư vào CRM phù hợp nhất!
Sử dụng AI để cải thiện quản lý quan hệ khách hàng
17.04.2024 730
Trong thời đại số, ứng dụng AI trong quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) được xem như chìa khóa cho sự phát triển kinh doanh. Bạn có thể sử dụng AI để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và gia tăng lợi nhuận.
6 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chất lượng
12.04.2024 764
Một phần mềm quản lý bán hàng hay CRM mạnh mẽ có thể giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình thủ công như tạo báo giá, hóa đơn, hợp đồng… giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên, tránh sai sót trong quá trình làm việc.
9 cách xử lý phản hồi tiêu cực từ khách hàng
21.03.2024 937
Các lời đánh giá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến quyết định mua hàng. Đó là lý do các chuyên gia của Bitrix24 đã tổng hợp danh sách 9 cách hiệu quả để giải quyết phản hồi tiêu cực của khách hàng.
Các cách giúp bạn thu thập dữ liệu thông tin khách hàng
20.03.2024 444
Thông tin khách hàng là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng để xác định các chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Việc cập nhật và thu thập thông tin khách hàng được duy trì liên tục nên sẽ có một lượng lớn tài liệu cần lưu trữ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có phương pháp quản lý chặt chẽ để tránh gây ra các sai sót và nhầm lẫn.
Những cách giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn
14.03.2024 404
Chăm sóc khách hàng không chỉ là việc bán sản phẩm, mà còn là nắm bắt tâm lý và thỏa mãn mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả.
Bí quyết của người giữ kỷ lục Guinness “Người bán hàng giỏi nhất thế giới”
14.12.2023 1827
Được mệnh danh là nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, trong 15 năm, Joe Girard đã bán được 13001 chiếc xe ôtô, và lập kỷ lục trong một năm bán được 1425 chiếc (trung bình khoảng 4 chiếc mỗi ngày).
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 891
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 906
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 866
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 2285
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 1142
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1631
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1979
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
Quản lý
9 lợi ích của phần mềm văn phòng điện tử
25.07.2024 74
Phần mềm văn phòng điện tử đang được ưa chuộng sử dụng tại nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích nó đem lại trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển bản thân
Cuộc sống đầy sóng gió của người sáng lập KFC
22.03.2024 484
KFC là một thương hiệu gà rán không còn gì xa lạ ở Việt Nam. Nhưng để thành lập ra được tiệm gà này, ông chủ KFC ngoài tuổi 60 vẫn phải đi mời chào các cửa hàng khắp nước Mỹ thử món gà của mình.

Công nghệ
Khai thác AI để vận hành xuất sắc trong sản xuất
20.05.2024 344
Trong kỷ nguyên sản xuất hiện đại, việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình vận hành đã trở thành một chiến lược then chốt để đạt được Hoạt động xuất sắc và tối đa hóa các phương pháp Lean Six Sigma.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 3108
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.