Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing

Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1592

CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp bị lệ thuộc vào công nghệ
Ngay sau khi cài đặt và sử dụng CRM, nhiều doanh nghiệp lại trở nên lệ thuộc vào quy trình tự động hoá mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là xây dựng một chiến lược chăm sóc khách hàng tốt. Về bản chất, đây chỉ là một công cụ hỗ trợ chứ không thể thay thế tư duy của con người. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải luôn xác định rõ trọng tâm và nhiệm vụ chính của mình để phối hợp hiệu quả giữa công nghệ và trí tuệ.
Không xây dựng thước đo để đánh giá sự thành công
Một thực trạng thường hay bắt gặp ở các doanh nghiệp bán hàng hiện nay đó là không xây dựng chiến lược hoặc mục tiêu rõ ràng. Điều này càng trở nên tệ hơn nếu họ áp dụng CRM mà lại không biết mong muốn kết quả (KPI) như thế nào. Do đó, khi triển khai tự động hoá sales-marketing, doanh nghiệp cần phải thiết lập các cơ chế quản lí, đánh giá áp dụng cho từng nhóm công việc. Các hoạt động này cần đo lường thường xuyên để từ đó có thể đưa ra các điều chỉnh kịp thời.

Kết nối với mạng xã hội không hiệu quả
Trong thế giới đang bị thống trị bởi mạng xã hội như hiện nay, nếu sử dụng tự động hoá bán hàng và marketing thì doanh nghiệp cũng cần phải tích hợp với mạng xã hội để tăng tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản nằm ở thu thập và theo dõi thông tin mà còn phải biết cách lắng nghe chia sẻ của khách hàng bằng cách tương tác tích cực trên Facebook, Twitter hay nhiều mạng xã hội lớn khác. Tất cả các mối quan hệ tưởng chừng như nhỏ lẻ này nhưng lại rất hữu ích trong việc phát triển các mối quan hệ bền vững, từ đó mang lại lợi nhuận tối đa nhất cho doanh nghiệp.

Không xây dựng tài liệu hướng dẫn theo quy chuẩn
Để triển khai thành công thì từ ban lãnh đạo đến nhân viên liên quan đều phải nắm và hiểu được các quy trình tự động bán hàng. Bởi vậy cần xây dựng các tài liệu theo tiêu chuẩn để mọi người có thể nắm bắt vấn đề hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp thường thực hiện với tâm lý sơ sài, không nhất quán dẫn đến quy trình vận hành bị gián đoạn và không đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao mức độ sử dụng, doanh nghiệp cũng nên ưu tiên chọn các giải pháp CRM di động thân thiện phu hợp các hệ thống hiện tại sẵn có để cán bộ nhân viên dễ dàng hơn khi áp dụng.
Sau một thời gian triển khai, nhiều công ty đã phải “bỏ cuộc” vì sử dụng không hiệu quả do không thống nhất quy chuẩn các dữ liệu đầu vào, cách lưu trữ, phân loại danh mục dẫn đến hiện trạng nhiều thông tin bị trùng lặp hoặc thiếu sót. Điều này khiến cho việc quản lý, phân tích trở nên khó khăn, sai sót.

Tất cả những sai lầm được liệt kê ở trên đều sẽ được khắc phục với Giải pháp CRM từ Vitranet24, chúng tôi tư vấn triển khai những hệ thống CRM đặc thù phù hợp với từng đơn vị dựa trền nền tảng công nghệ Bitrix24, với 14+ năm kinh nghiệm tư vấn triển khai các hệ thống CRM cho các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn cam kết sẽ triển khai thành công tới quý đơn vị.


Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, những sai lầm cần cũng như cách ứng dụng CRM vào quá trình bán hàng và marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để ứng dụng CRM hiệu quả nhất, mọi doanh nghiệp đều phải ghi nhớ rằng, công nghệ chỉ là công cụ hỗ trợ, sự thành công của bất cứ dự án nào đều phụ thuộc vào tư duy và hành động của con người.
★★★★★
★★★★★
0/5 - (0 bình chọn) Click để đánh giá
Cùng chuyên mục
Tối ưu hóa quản lý quan hệ khách hàng với phần mềm CRM
20.10.2023 282
Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) đã trở thành một phần quan trọng của chiến lược quản lý quan hệ khách hàng cho các tổ chức và doanh nghiệp.
CRM là gì? Ý nghĩa và lợi ích của CRM trong thời ký số hóa
17.10.2023 301
Trong thời đại công nghệ, việc quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. 
CRM quản lý mối quan hệ khách hàng, hoạt động then chốt cần chuyển đổi số
23.03.2023 517
Việc trang bị một hệ thống quản lý bán hàng – CRM tốt giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy bán hàng gia tăng doanh số đặc biệt là tiền để để cả tiến và tiết kiệm chi phí bán hàng hiệu quả. 
Sử dụng AI để cải thiện trải nghiệm khách hàng và 7 bí mật
13.12.2022 1380
Trải nghiệm khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong kinh doanh, với những đổi mới toàn diện, từ mức độ tương tác và chuyển đổi đến giữ chân và dịch vụ khách hành. Những đột phá về công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy những tiến bộ to lớn đó. 
Lợi ích bất ngờ của tự động hoá bán hàng và marketing
12.12.2022 724
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, xu hướng tự động hoá bán hàng và marketing đóng vai trò rất quan trọng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Đây chính là con đường ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giảm chi phí hoặc tăng doanh số đã đề ra đồng thời giữ vững mối quan hệ cùng với khách hàng của mình.
Phần mềm CRM tối ưu giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng
24.09.2021 1270
Vitranet24 tư vấn triển khai một hệ thống CRM tổng thể giúp kiểm soát mọi hoạt động của quá trình kinh doanh của quý đơn vị. Hệ thống có đầy đủ các đối tượng của quy trình bán hàng, với khả năng tuỳ chỉnh mạnh mẽ. Đặc biệt hệ thống với sức mạnh tự tạo các quy trình linh động giúp "may đo" theo từng yêu cầu của quý doanh nghiệp
Những tư duy sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá bán hàng và marketing
22.09.2021 1593
CRM là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bất cứ doanh nghiệp nào, tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng thì nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Dưới đây là một số sai lầm trong việc sử dụng CRM vào tự động hoá sales – marketing thường gặp ở các doanh nghiệp.
QUẢN LÝ QUAN HỆ KHÁCH HÀNG
20.09.2021 1527
Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM (tiếng Anh: Customer relationship management) là một phương pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc và các vấn đề khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
10 phương pháp thắt chặt mối quan hệ khách hàng trong đại dịch COVID-19
23.07.2021 1676
Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và làm thay đổi trật tự thế giới, có thể nói là cuộc khủng hoảng kinh tế xã hội nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ hai trở lại đây. Hòa trong dòng chảy chung đó, các công ty cũng đang phải nỗ lực hết sức để vượt qua những khó khăn này, từ các chính sách tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, cắt giảm nhân sự, đảm bảo đời sống của nhân viên, và đặc biệt hơn cả là duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Làm thế nào để đồng bộ hoá quy trình bán hàng?
23.04.2021 1943
Một vấn đề phổ biến mà các công ty đang gặp phải là khoảng cách giữa các quy trình bán hàng chưa có sự thống nhất, đồng bộ hoá. Nhân viên thường nhầm lẫn các quy trình của nhau nên việc xử lý các đơn hàng thường gặp tình trạng thiếu, mất, bỏ sót,… đơn hàng. Vậy làm thế nào để chuẩn hoá quy trình bán hàng cho doanh nghiệp? 
Làm thế nào để phân tích dữ liệu bán hàng trong CRM?
14.04.2021 3181
Phân tích dữ liệu bán hàng cho phép các nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác trong tương lai. Dựa vào các chỉ số trong CRM, chuyên gia sẽ tập trung vào đó để tăng doanh số bán hàng. Cách tiếp cận này đã được chứng minh là có hiệu quả tuyệt vời đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực hoạt động. 
Phần mềm CRM - Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả
11.12.2020 2471
Với giải pháp phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể theo dõi dữ liệu khách hàng, duy trì giao tiếp để thu hút cũng như giữ họ lâu hơn với sản phẩm. CRM là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, duy trì các mối quan hệ với khách hàng.
Tầm quan trọng của quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phần 02:
13.08.2020 2578
Phần mềm quản lý khách hàng là cách tiếp cận mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc duy trì và tạo mối quan hệ với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng không chỉ là kinh doanh thuần túy mà còn là giữ mối liên kết mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Phát triển mối liên kết này sẽ đưa doanh nghiệp đến những thành công vượt bậc.
Làm thế nào để không mất khách hàng trong cuộc khủng hoảng
17.07.2020 2514
Rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do cuộc khủng hoảng đang diễn ra khi bị mất khách hàng và không có cách nào để thoát khỏi các tổn thất. Quản lý khách hàng trở thành bài toán đau đầu hậu Covid 19 khi mà các khách hàng của bạn thắt chặt chi tiêu hơn, e dè hơn trong các quyết định mua hàng.
Tầm quan trọng của phần mềm CRM (Phần 1)
20.11.2019 3970
Phần mềm CRM (Customer relationship management) – Phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và vai trò quan trọng của phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp hiểu sâu về khách hàng tìềm năng từ đó tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và cách doanh nghiệp tiếp thị, bán sản phẩm cho khách hàng, các doanh nghiệp có thể đã quen với thuật ngữ Quản lý quan hệ khách hàng hoặc gọi tắt là phần mềm CRM.
Quản lý
“Cẩm nang” tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp viễn thông từ Oliver Wyman
06.12.2023 261
Oliver Wyman - công ty tư vấn quản lý đa quốc gia đã chỉ ra một số chiến lược chính để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho các danh nghiệp viễn thông trong bối cảnh suy thoái kinh tế.

Phát triển bản thân
Cách giao tiếp, ứng xử khi làm việc với đối tác châu Âu
20.11.2019 6910
Mặc dù trình độ phát triển giữa EU và các nước ngoài khối có khác nhau, nhưng nhìn chung, các nước châu Âu đều có một số giá trị và nguyên tắc cơ bản được tôn trọng, đó là: Tự do và độc lập cá nhân; công lý bình đẳng và luật pháp; nhân văn, nhân quyền và khai sáng; tài sản cá nhân, sự thịnh vượng; hạnh phúc; hoạt động hiệu quả, có kế hoạch; quý trọng thời gian; trách nhiệm với môi trường tự nhiên và xã hội.

Công nghệ
Nhìn lại 1 năm của ChatGPT: 5 cách “AI kỳ diệu” này đã thay đổi thế giới
04.12.2023 107
Chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT của OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022 và đã thay đổi nhiều lĩnh vực đời sống chỉ trong vòng một năm.

Giải trí
10 điều ‘dân văn phòng’ cần tránh mỗi buổi sáng khi đến văn phòng
23.10.2019 2621
Đối với nhiều người, khoảng thời gian mới bắt đầu tới văn phòng là khoảng thời gian chuẩn bị hoặc đơn giản chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi khi vừa di chuyển tới văn phòng hay để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc. Tuy nhiên đây là 10 điều mà bạn cần tránh trong 10 phút đầu tiên khi bạn bước vào văn phòng làm việc. Hãy xem mình có bao nhiêu thói quen xấu và thay đổi ngay từ ngày mai đi nhé! Dưới đây là 10 sai lầm thường mắc phải nhất khi bắt đầu một ngày làm việc.